Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xã An Dục tích cực phát triển KT-XH
Ngày 01/07/2022

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xã An Dục tích cực phát triển KT-XH

Thời gian qua, hội LHPN Việt Nam xã An Dục đã phát huy tốt vai trò của 1050 cán bộ hội viên, trong các phong trào thi đua yêu nước do cấp ủy Đảng, chính quyền và hội LHPN Việt Nam các cấp phát động.

Đồng thời, năng động tự tin phát triển kinh tế gia đình. Hiện toàn xã có 12 hội viên phụ nữ làm chủ các cơ sở may gia công quần áo xuất khẩu; mỗi cơ sở may tạo việc làm ổn định cho từ 10 đến 20 lao động, thu nhập mỗi tháng từ 3 – 5 triệu/người.

Để hỗ trợ hội viên, thời gian qua Hội phụ nữ xã là phát huy tốt vai trò là cầu nối giúp cho chị em vay vốn qua ngân hàng chính sách và ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, tạo điều kiện cho chị em có vốn khởi nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Trong công tác hội, cán bộ, hội viên tích cực tương trợ, giúp đỡ chị em gặp khó khăn cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội phụ nữ xã An Dục cũng đã triển khai mô hình “mẹ đỡ đầu” giúp đỡ một cháu có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, đồng thời đảm nhận chăm sóc cắt tỉa vườn hoa, vệ sinh đường hoa tại thôn Lạc Cổ, phát động cán bộ, hội viên trong toàn hội xã đẩy mạnh xây dựng mô hình vườn sạch nhà đẹp, xây dựng gia đình văn hóa, góp phần cùng cán bộ, đảng viên, nhân dân An Dục nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM./.