Agribank tài trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng công trình bếp ăn Trường mầm non xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình
Ngày 27/11/2020

Sáng ngày 03/10/2020, Agribank phối hợp với UBND xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình bếp ăn trường Mầm non xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Agribank tài trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng công trình bếp ăn Trường mầm non xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

05/10/2020

  •  
  •  

Sáng ngày 03/10/2020, Agribank phối hợp với UBND xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình bếp ăn trường Mầm non xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. 

Tham dự buổi lễ cắt băng khánh thành có đồng chí Phan Thị Tuyết Trinh - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thái Bình, đồng chí Trần Viết Chính - Giám đốc Agribank chi nhánh Bắc Thái Bình, Ban lãnh đạo Agribank huyện Quỳnh Phụ Bắc Thái Bình cùng các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Quỳnh Phụ, các đồng chí lãnh đạo xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Ông Trần Viết Chính - Giám đốc Agribank Bắc Thái Bình (áo trắng thứ ba từ phải sang) tham gia lễ cắt băng khánh thành

An Dục là xã có nguồn thu ngân sách thấp, cơ sở hạ tầng, đường xá, trường học phân bố nhỏ lẻ, gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển văn hóa - giáo dục, đặc biệt là khó khăn về cơ sở vật chất, trường lớp phục vụ cho việc dạy và học. Trường mầm non xã An Dục được xây dựng từ năm 2013 và đưa vào sử dụng từ năm 2015 nhưng chưa có phòng chức năng, chưa có bếp ăn và các công trình phụ trợ khác. Nhà trường phải sử dụng khu trạm xá cũ của xã để dùng làm bếp nấu ăn cho các cháu, tuy nhiên việc vận chuyển đồ ăn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là vào những ngày mưa gió. Trăn trở với những khó khăn của địa phương và nhà trường, Agribank đã tài trợ kinh phí 1,5 tỷ đồng xây dựng bếp ăn cho trường mầm non.

 

Cho đến nay công trình bếp ăn đã hoàn thiện, được bàn giao đưa vào sử dụng trong sự hân hoan của người dân và tập thể cô trò trường mầm non xã An Dục, góp phần đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, chất lượng nuôi dạy của trường mầm non xã An Dục. 

Đây là công trình an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện trách nhiệm của Agribank - ngân hàng vì cộng đồng, vì sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thái Bình.


Thu Vân


Tổng lượt xem bài viết là: 285
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 9 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác